Trang chủ

Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

Chị và tôi...

" Em đến bên đời, hoa vàng một đóa...."
     Chị chẳng thướt tha váy áo, chẳng sắc nước hương trời, chỉ giản dị quần Jin bạc màu, áo phơi màu nắng nhưng vẫn khiến người thiết tha nhìn ngắm bởi mắt sáng tinh anh, bởi miệng cười tươi tắn, bởi mặt tròn hồn hậu, bởi  tóc tém nghịch ngợm, lang thang.

"Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi......"
    Chị ghét cô Tấm ngoan hiền một đời chỉ biết loanh quanh bên tương cà mắm muối. Thế giới của chị là chiếc bếp từ công nghiệp và những cuộc du lãng bên cỏ hoa, bạn bè chân năm tay bảy. Miền Tây gọi, miền Nam yêu, miền Bắc giữ, miền Đông chiều, chị là con người của đời trong tất cả những mến thương, khao khát.

" Em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh...."
    Chị học Phật, chị đọc Kinh, chị tìm thầy, chị hỏi thợ. Đường Đạo đường Đời nơi nào cũng tìm thấy dấu vết "gót chân Asin" còn nóng nguyên một mong cầu hiểu biết. Người cầu người vượt qua " Bể khổ" lắm tai ương, thử thách, chị cười mình" Kiếp người sao mà sướng vậy ru?!".  Người chật vật áo cơm, chức phận, chị thung dung ngày tháng gió mây. Cũng may nhân lành đã gieo và quả kia đến thì dĩ thục, hoa thơm và gió sáng chẳng phụ lòng người tha thiết với ban mai.

" Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu..."
     Chị tưng bừng nắng ấm, trời xanh, tôi rụt rè trăng khuya, sao sớm. Chị tỏ tường đường ngang ngõ tắt, tôi lơ ngơ quên lối đi về. Chị sâu sắc thế thái nhân tình, tôi hợt hời thế cuộc nhân sinh. Chị xôn xao, nồng nàn tỏ bày, bộc bạch, tôi  lúng túng , vụng về tay nắm mắt nghiêng. Đà lạt, Nha Trang, mùa mưa mùa nắng, Hà Nội, Hòa Bình nơi núi nơi sông. Ta đã đi qua những ngày nhung nhớ để bây giờ viết tiếp những chờ trông!

33 nhận xét:

 1. Bổ sung nhé: Tôi chả tập tành gì nhưng dẻo quẹo ( khéo sắp bằng người hì hụi 20 năm). Chị cặm cụi hai năm động tác nào cũng cứng.
  Này thấy bảo ai vắt một cái nhẹ nhàng kiết già là nhiều phúc lắm đấy, mình thì mong nó nhiều lộc nữa hi sác hí .......Campuchia đê.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TT hem dám còm về chị em nhà Ong - Dã Thảo đâu.
   Chỉ nói cái câu "ai vắt một cái nhẹ nhàng kiết già là nhiều phúc lắm" Thì Ong ơi à Ong! Năm dưới 30 tuổi chưa quá 1 giây TT vắt 2 chân lên cổ.
   Bây giờ thì chỉ còn khả năng chưa đến 2/3 giây là vắt kiết già không dùng tay. Nhưng phúc thì không có một miếng bé tẹo bằng hạt bắp (ngô). Đừng có tin nhé! Hoàn toàn sai sự thật. Phúc đã bạc thì ==> nói gì đến lộc.
   Ong cứ ngao du sẽ mở rộng tầm nhìn, Không khéo thành lãng tử thật đó nhe! Được vậy chúc mừng (anh HN cũng ngao du nhưng tuổi tác thì không thành lãng tử mà chục năm nữa thành lãng ... hihihi không dám nói sợ anh HN wánh).
   TT mà cũng có anh nuôi hay chị Ong như DT thì khi đói có chỗ ăn nhờ 1 bửa rồi. Hic

   Xóa
  2. Ong ơi, chẳng biết có tí phúc lộc nào không nhưng hôm nọ lật bàn chân ngắm mới phát hiện mới mọc thêm cái nốt ruồi. Chắc Lộc đọng ở cung Đi rùi!
   Anh TT à, thỉnh thoảng Ong vẫn nhờ em sang ăn hộ đấy ạ!

   Xóa
  3. Lâu rồi mới gặp lại mấy chị iu quý nhé. Còn nhận ra em ko?

   Xóa
  4. Có chứ! chị luôn nhớ buổi chiều nào chở em ra bến xe, tìm được được đường về tới nhà mừng sém chết luôn!!

   Xóa
  5. haha... nhìn chị dắt xe lúng túng quá, em hỏi chị là chị mới lấy xe này à... chị bảo : Không chị mua lâu rồi chư??? hahaha

   Xóa
 2. Hai chị em.... sướng nhá! :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi hi, thật tiếc trang của em không có cái icon giống của anh nếu không em đã chọn " Cười ngoác miệng" một cách thẹn thùng và kiêu hãnh rồi!

   Xóa
 3. Còn: "...Hãy trao cho nhau hạnh phúc lẫn thương đau." nữa chứ DT?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vâng, để cho ta có nơi nương náu ở trái tim!

   Xóa
 4. Quang trọng là những '' chờ trông'' vẫn còn được viết tiếp, dù là ''xôn xao, nồng nào tỏ bày, bộc bạch'', dù là ''lungs túng, vụng về, tay nắm mắt nghiêng''...thì ''mối tình'' ấy vẫn đang viên thành!
  Em yêu cả '' tưng bừng nắng ấm, trời xanh'' và '' rụt rè trăng khuya, sao sớm'' !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mecghi yêu! Mới cách đây không lâu chị qua thành Vinh. Một con đường có tên Phan Bội Châu, một vườn hoa nhỏ có mấy con voi xanh rờn cây lá và nhiều nữa...Chị đã nghĩ giá mình có thời gian thì rất có thể một ly nâu đã không chỉ là ước hẹn tương lai. Bé yêu, yêu bé!

   Xóa
  2. Trời! Tiếc...Vinh nhỏ bé lắm. Con đường chị đi qua cũng cách nhà em không xa. Chị là người mà em rất muốn, rất muốn được... nắm tay!

   Xóa
 5. Chị thì sắc sảo,thông minh
  Còn em nhân hậu,nhân tình kém chi...

  Chúc mừng chị em nhà DT tuyệt nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thay mặt cả chị Ong cảm ơn bạn Quỳnh!

   Xóa
  2. Ủa chị của DT là Ong Nâu ư?Mấy lần đến nhà muốn làm quen,nghe tiếng vo ve bên tai là mình chạy biến.Ui! Ngày mới có chi vui nhiều không?

   Xóa
  3. Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui... Q à!
   Chị Ong ấy hiền dữ, Q đừng sợ!

   Xóa
 6. Thích nhất là: 'Hà nội, Hòa bình nơi núi nơi sông.'

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hihi. Ấy được gọi là 'Bụt chùa nhà không thiêng" vậy?!

   Xóa
 7. "Em đến bên đời hoa vàng một đóa..."
  Để
  "Hạt bụi nào hóa kiếp thân tôi..."

  "Hãy trao cho nhau muôn ngàn yêu dấu..."
  Để
  "Em hồn nhiên rồi em sẽ bình minh..."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đời gọi em về giữa yêu thương
   Để trả em ngày tháng êm đềm
   Trả lại nắng trong tim
   Trả lại thoáng hương thơm......

   Xóa
 8. Chị ... của bạn rất địu đàng nhưng sâu lắng lắm, chúc mừng bài viết hay!

  Trả lờiXóa
 9. Hihi...
  Còn tui là chị của chị em!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đại ca ơi! Nhiều lắm chuyện muốn kể nhưng không kể, ờ ....... Em nói chậm lại rồi, Thầy em ăn dưỡng cùng và kèm riết, nhắc chị nhiều lắm đấy.

   Xóa
  2. Cả nhà ta cùng yêu thương nhau, xa là nhớ gần nhau là cười! hi hi

   Xóa
 10. Tui chúc mừng tình Chị Em của Dã Thảo với Ong Nâu luôn yêu thương nhau nha.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thay Miêu: Cám ơn MT đừng buồn nữa nhá! Nếu một ngày bạn về đây chúng chị em tớ cũng yêu thương bạn luôn. Còn ở xa thì chỉ biết chúc bạn luôn vui.

   Xóa
  2. MT ơi, đừng buồn DT nhé. Hồi này DT có lí do chính đáng để chậm hồi đáp. Lời Ong cũng là điều DT muốn nói đó!

   Xóa
  3. Khg phải lo tui buồn đâu Dã Thảo à, vì tui buồn quanh năm mà...hihi

   Xóa
 11. không vào được trang của Ong Nâu? Mèo dạo này như nào rùi? khỏe không?
  Cái sờ pót này khó sử dụng thật!

  Trả lờiXóa
 12. Bài viết hay lắm,tâm trạng quá. nếu các bố mẹ có chút thời gian tham khảo thêm tại trang nôi em bé giá rẻ để có cho bé chiếc nôi tốt nhất về giá và chất lượng nhé

  Trả lờiXóa